Cách trị mụn cho da nhờn

Da nhờn là một làn da khó chịu nhất quả đất, do chúng ta không thể kiểm soát lượng dầu cũng như số lượng mụn ngày càng tăng khi gặp thời tiết nắng nóng. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng da nhờn đây? Hãy cùng Hay Lắm Luôn tham khảo Cách trị mụn cho da nhờn nào.

  1. Dấm táo

Dấm  táo là một phương thức trị mụn được ưa chuộng ở phương Tây. Dấm táo có chứa các chất vi sinh có thể loại trừ các vi khuẩn gây mụn. Ngoài ra, dấm táo mang tính kiềm, giúp làm cân bằng độ pH cho làn da của bạn , do đó hạn chế vi khuẩn mụn lây lan và phát triển mạnh. Dấm táo còn giúp se lỗ chân lông, làm khô lượng dầu thừa trên da mặt. Nhưng cũng không vì thể mà bạn lạm dụng quá nhiều dấm táo, sẽ gây ra tác dụng ngược.

Cách-trị-mụn-cho-da-nhờn 1

Bạn sẽ cần:

  • Dấm táo
  • Nước lọc

Hướng dẫn sử dụng:

Rửa mặt bằng nước và lau khô . Sử dụng  tỷ lệ 1 phần dấm với 3 phần nước , nhúng một miếng bông cotton vào giấm và thoa lên mặt. Sau 10 phút rửa sạch mặt. Sử dụng nhiều lần trong một ngày. Lưu ý là nếu da trở nên khô hơn do sử dụng quá nhiều dấm táo, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm cho da bạn.

  1. Mật ong và sữa ( sữa chua )

Các axit trong mật ong giúp da kháng khuẩn, làm giảm độ sưng tấy của các vết mụn. Chất béo trong sữa cung cấp độ ẩm, và làm mềm da. Ngoài ra, mật ong và sữa có nhiều vitamin, cung cấp cho làn da của bạn mềm mịn và giảm nhờn.

Cách trị mụn cho da nhờn 2

Bạn sẽ cần:

  • 1 muỗng canh sữa tươi không đường- 1 muỗng canh mật ong

Hướng dẫn sử dụng

Trộn đều 1 muỗng canh sữa hoặc sữa chua với 1 muỗng canh mật ong. Dùng bông tẩy trang thoa hỗn hợp lên mặt, đợi mặt nạ khô là bạn có thể rửa mặt lại với nước. Thường là trong khoảng từ 10-15 phút. Rửa sạch mặt và lau khô, sau khi đắp mặt nạ xong, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm như bình thường.

Cách trị mụn cho da nhờn 3

3.       Vỏ chuối

Nghe có vẻ kì cục nhưng vỏ chuối có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn cho da nhờn. Trong vỏ chuối có chất gọi là lutein , một chất chống oxy hóa rất mạnh , làm giảm sưng và viêm , khuyến khích sự tăng trưởng tế bào khỏe mạnh . Vì vậy, chà xát vỏ chuối trên khuôn mặt của bạn có thể làm giảm sự ửng đỏ của mụn trứng cá.

Cách trị mụn cho da nhờn 4

Bạn sẽ cần:

  • 1 vỏ chuối

Hướng dẫn sử dụng

Lấy vỏ và chà theo chuyển động tròn trên khuôn mặt của bạn . Khi bạn cảm thấy như bạn đã chà xát đủ tất cả các khuôn mặt của bạn , chờ ít nhất 30 phút và rửa mặt. Trên đây là những cách trị mụn cho da nhờn hiệu quả mà Hay Lắm Luôn đã sưu tập được. Hy vọng bài viết này có ích cho làn da của bạn.

 

 

Bạn nên xem