Cách tạo dáng với áo dài

Áo dài từ lâu là một trang phục truyền thống duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Chính vì vậy mà áo dài thường được phái đẹp diện trong những ngày lễ, sự kiện quan trọng để đánh dấu những mốc đáng nhớ. Tuy nhiên, với những người không phải chụp ảnh chuyên nghiệp, cách tạo dáng với áo dài có thể sẽ là một nhiệm vụ khó nhằn với các cô gái khi muốn có những hình ảnh lung linh với tà áo dài. Hiểu được điều đó, hôm nay Hay Lắm Luôn sẽ chia sẻ với những ai sắp mặc và chụp áo dài tham khảo các cách tạo dáng bên áo dài tuyệt đẹp và duyên dáng.

  1. Nghiêng người về một phía.

Áo dài là trang phục vừa kín đáo nhưng lại vừa có nét quyến rũ tôn dáng phái đẹp. Áo dài được may theo kiểu vừa vặn, ôm sát vòng eo và cơ thể, nên những đường cong trên cơ thể cũng từ đó thể hiện ra. Do đó, nếu bạn là một người có vóc dáng đẹp, đừng ngần ngại thể hiện những gì bạn tự tin nhất. Nghiêng người về một phía sẽ giúp bạn thể hiện rõ hơn các đường cong cũng như những gì nổi bật nhất trên cơ thể bạn.

tạo dáng áo dài 1

 

  1. Dùng tay hất nhẹ áo dài.

Đây có lẽ là cách tạo dáng với áo dài phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp. Cách tạo dáng này vừa tạo vẻ thanh thoát và tạo sự nhẹ nhàng mà duyên dáng. Nếu có thể, bạn có thể nhờ thợ chụp hình hỗ trợ thêm chút gió hoặc không khí để tà áo dài có thể bay tự nhiên hơn.

tạo dáng áo dài 4

  1. Chụp với hoa, lá.

Có lẽ hoa, lá có thể kết hợp chụp hình với bất kì loại trang phục nào. Nhưng với hình ảnh chiếc áo dài thướt tha thì hoa, lá lại càng là điểm xuyến đặc biệt hơn cho những tấm hình xinh đẹp của bạn.

tạo dáng áo dài 5

  1. Dùng tay vuốt tóc.

Hình ảnh áo dài luôn gắn với biểu tượng thùy mị và dịu dàng, người chụp nên có những hành động như vuốt tóc, mỉm cười, để thể hiện nét duyên của mình trên áo dài.

cách tạo dáng với áo dài

  1. Bước đi chuyển động

Những bước đi chậm rãi sẽ giúp bạn tự nhiên và thoải mái với những tấm hình mà không sợ bị đơ hay quá gương gạo. Với những bước đi nhẹ nhàng, người mẫu thường nhìn ở một góc khác, chứ không nhìn ở góc máy chụp hình, làm tăng thêm tính nghệ thuật cho bức ảnh.

tạo dáng áo dài 3

Bạn nên xem